Amser Bwyd
Hafan Amser Bwyd
Pennog Picl
Nefyn, Gwynedd
‘Roedd pennog picl a thatws wedi’u crasu yn y popty yn gwneud pryd blasus iawn i ginio neu swper.
Nefyn, Llŷn.
Y Rysáit
Byddwch angen
- chwe phennog ffres
- llond llwy de o sbeis piclo du
- peint o finegr
- nionod wedi’u tafellu
- ychydig o halen
- tua chwarter peint o ddŵr oer
- llond llwy de o driog du
- ychydig o cornflour
Dull
- Glanhau’r penwaig yn y dull arferol, agor eu boliau a thynnu’r perfedd a’r llinyn arian allan ohonynt.
- Eu rhoi mewn dysgl bridd (neu enamel) a’u gorchuddio â’r finegr a’r dŵr.
- Ychwanegu’r sbeis, yr halen a’r nionod atynt i’w blasu.
- Toddi’r triog du mewn ychydig o ddŵr cynnes a’i dywallt dros y penwaig.
- Cymysgu ychydig o cornflour mewn dŵr oer i wneud cytew tenau a’i ychwanegu at y gwlybwr yn y ddysgl.
- Coginio’r cwbl mewn popty araf am ryw awr nes bod esgyrn y penwaig wedi meddalu.
Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.