Amser Bwyd

Hafan Amser Bwyd

Eog a Winwns

Llandeilo’r-fân, Sir Frycheiniog

Pysgota mewn coryglau ar yr afon Teifi yng Nghenarth tua 1936

Y Rysáit

Byddwch angen

  • darn o eog
  • winwnsyn wedi’i dorri’n fân
  • saim cig moch

Dull

  1. Glanhau’r eog yn y dull arferol a’i olchi’n lân.
  2. Rhoi darn ohono mewn dŵr a halen, a’i ferwi am ryw ddwy funud. 
  3. Codi’r darn eog allan o’r dŵr a thynnu’r croen a’r esgyrn ymaith. 
  4. Malu’r ‘cig’ yn fân a’i ffrio gyda’r winwnsyn mewn saim cig moch.

Llandeilo’r-fân, Brycheiniog.

Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.