Amser Bwyd
Hafan Amser Bwyd
Y Rysáit
Byddwch angen
- tri neu bedwar brithyll
- toddion cig moch
- winwnsyn neu gennin syfi
- ychydig o ddŵr
Dull
- Agor a glanhau’r brithyllod yn y dull arferol a’u sychu’n lân. Gellir torri’r pennau a’r cynffonnau i ffwrdd, os dymunir.
- Rhoi’r pysgod yn rhes, ochr yn ochr, pen wrth gynffon, mewn dysgl bridd neu dun rhostio, ac arllwys ychydig o doddion cig moch wedi’u toddi mewn ychydig o ddŵr drostynt.
- Torri’r winwnsyn yn dafelli ar draws, a rhoi’r ‘modrwyon’ hyn ar wyneb y pysgod. (Os mai cennin syfi a ddefnyddir, eu torri’n fân ar wyneb y pysgod.)
- Eu gorchuddio â phapur ymenyn neu gaead priodol a’u rhostio mewn ffwrn weddol boeth am ryw hanner awr.
- Yna tynnu’r gorchudd oddi ar y ddysgl a gadael i’r winwns a’r pysgod gochi yn y ffwrn am ryw ddeng munud eto.
Llandysul, Aberteifi.
Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.