Amser Bwyd

Hafan Amser Bwyd

Pwdin Berwi

Gŵyr

Arllwys llefrith oer dros y dwmplins afalau

Yr oedd hwn yn cael ei fwyta’n fynych ar ôl cinio ym Mro Gŵyr yn ystod misoedd y gaeaf.

Bro Gŵyr.

Y Rysáit

Byddwch angen

  • chwech owns o flawd plaen
  • dwy owns o siwgr
  • dwy owns o lard neu ymenyn
  • hanner peint o laeth cynnes
  • llond llwy de o sinsir
  • hanner llond llwy de o soda pobi
  • ffrwythau sych (yn ôl y dewis)

Dull

  1. Cymysgu’r defnyddiau sych mewn dysgl, toddi’r lard neu’r ymenyn yn y llaeth cynnes a’u harllwys ar y cymysgedd i’w wlychu’n drwyadl. 
  2. Iro basn, rhoi’r cymysgedd ynddo a’i orchuddio â phapur ymenyn neu liain.
  3. Rhoi’r basn i sefyll mewn sosban gydag ychydig o ddŵr ynddi. 
  4. Berwi’r dŵr am ryw awr a hanner fel y bo’r pwdin yn cael ei goginio yn yr ager a fydd o’i gwmpas.
Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.