Amser Bwyd

Hafan Amser Bwyd

Cyflaith

Y Bala, Gwynedd

Miss Gretta Jones, Parc, Y Bala yn tywallt y cyflaith

Y Rysáit

Byddwch angen

  • dau bwys o driog du
  • dau bwys o driog melyn
  • dau bwys o siwgr gwyn
  • pwys o ymenyn

Dull

  1. Rhoi’r defnyddiau mewn sosban fawr (enamel neu bres) a’u toddi’n araf uwch ben gwres cymhedrol. 
  2. Yna codi’r cymysgedd i’r berw a’i ferwi’n gyflym am ryw ugain munud.  Rhaid troi’r cymysgedd yn ofalus drwy’r amser rhag iddo losgi. 
  3. Profi ei ansawdd ymhen yr ugain munud drwy ollwng llond llwy de ohono i lond cwpan o ddŵr oer.  Os bydd hwn yn caledu yn y dŵr ar unwaith gan adael y dŵr yn hollol glir fe fydd y cyfan wedi berwi digon.
  4. Yna tywallt y cyflaith berw ar fwrdd llechen neu ddysgl agored wedi’i hiro ymlaen llaw.
  5. Iro’r dwylo ag ymenyn a thynnu’r cyflaith yn rhaffau hirion, melyn cyn gynted ag y gall dwylo oddef ei wres. 
  6. Torri’r rhaffau’n ddarnau bychain cyn iddynt galedu.

Parc, Meirionnydd.

sylw (1)

Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.
Kate
20 Rhagfyr 2017, 14:12
Definitely going to try this - even without a risk assessment!!