Amser Bwyd
Hafan Amser Bwyd
Y Rysáit
Byddwch angen
- saith bwys o riwbob
- saith bwys o siwgr lwmp
- sudd a chroen dau lemon
- dwy owns o gnau almon
- chwe chlowsen a hanner nytmeg mewn cwd mwslin
Dull
- Torri’r riwbob yn ddarnau o ryw fodfedd o hyd, eu rhoi mewn sosban fawr a’u gadael i sefyll mewn lle cynnes am rai oriau. (Ar y pentan wrth ochr y tân y rhoid hwy gynt.)
- Pan welir bod y sudd wedi dod allan o’r ffrwyth, ychwanegu’r siwgr atynt, ynghyd â’r cnau almon wedi’i torri’n fân, a sudd a chroen y ddau lemon.
- Berwi’r cyfan nes gwelir y jam yn tewhau.
- Yna rhoi’r nytmeg a’r clows i sefydd ynddo tra bydd yn oeri.
- Codi’r cwd allan o’r jam a rhoi’r jam mewn potiau cynnes.
- Eu gorchuddio’n y dull arferol.
Pontyberem, Caerfyrddin.
Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.