Amser Bwyd
Hafan Amser Bwyd
Y Rysáit
Byddwch angen
- saith bwys o fwyar duon
- saith bwys o siwgr
- llond llwy gawl o ddŵr oer
Dull
- Rhoi’r mwyar mewn sosban fawr, ychwanegu’r dŵr atynt a’u gadael i sefyll mewn lle cynnes am rai oriau. (Ar y pentan wrth ochr y tân y rhoid hwy gynt.)
- Dylid rhoi tro i’r ffrwythau bob hyn a hyn i helpu’r sudd i ddod allan ohonynt.
- Pan welir bod y ffrwythau bron codi i’r berw, rhoi’r siwgr arnynt a berwi’r cyfan yn gyflym am dair munud yn unig.
- Rhoi’r jam mewn potiau cynnes ar ôl iddo glaearu.
Pontyberem, Caerfyrddin.
Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.