Amser Bwyd

Hafan Amser Bwyd

Cwningen mewn Corbys

Bro Gŵyr

Y Rysáit

Byddwch angen

  • cwningen
  • llond cwpan o isgell
  • ychydig o bersli, teim a deilen llorwydden
  • darnau bach o gig moch
  • toddion cig moch
  • corbys wedi’u berwi mewn dŵr

Dull

  1. Glanhau’r wningen yn y dull arferol, ei datgymalu a’i thorri’n ddarnau hwylus i’w ffrio mewn toddion cig moch. 
  2. Ar ôl i’r cig gochi rhyw gymaint, ychwanegu’r darnau cig mocha ato, eu blasu â’r persli a’r teim a’r ddeilen llorwydden a thywallt yr isgell drostynt.
  3. Rhoi clawr ar wyneb y badell ffrio a mud-ferwi’r defnyddiau nes i’r cig ddigoni.
  4. Gyrru’r corbys ac arllwys y dŵr y berwid hwy ynddo drwy ogr mân i sosban. 
  5. Ychwanegu’r gwlybwr a fydd ar ôl yn y badell ffrio ar ôl codi’r cig allan ohoni at sylwedd y corbys. 
  6. Ei ferwi nes y bo’n tewhau a’i dywallt dros y cig. 
  7. Ei fwyta gyda thatws a maip.

Bro Gŵyr.

Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.