Amser Bwyd
Hafan Amser Bwyd
Y Rysáit
Byddwch angen
- cwningen
- hanner pwys o gig moch
- moron
- meipen
- dau neu dri nionyn
- owns o flawd
- ychydig o bersli wedi’i falu’n fân
- ychydig o saim
- pupur a halen
Dull
- Glanhau’r wningen yn y dull arferol, ei datgymalu a’i thorri’n ddarnau hwylus.
- Torri’r cig moch a’r llysiau yn ddarnau bach cymedrol eu maint.
- Rhoi’r defnyddiau hyn i gyd mewn sosban fawr, eu blasu â phupur a halen a phersli, eu gorchuddio â dŵr, a’u mud-ferwi’n araf am ryw awr a hanner.
- Cymysgu’r blawd ag ychydig o ddŵr oer, ei dywallt i’r stiw a’i ferwi eto am ychydig o funudau.
Llŷn.
Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.