Amser Bwyd

Hafan Amser Bwyd

Griwel Blawd Ceirch

Cwpan i fwydo cleifion

‘Roedd hwn yn cael ei gyfrif yn fwyd ysgafn a maethlon, ac yn addas i’w roi i’r claf. Rhoid ef yn fwyd i’r fam hithau ar ôl geni plentyn gan fod rhinwedd ynddo i’w helpu i fagu llaeth ar gyfer baban sugno.

Banwy Uchaf, Trefaldwyn.

*Ni fyddid yn pwyso nac yn mesur y defnyddiau hyn; yn hytrach, gweithredid yn ôl profiad a chwaeth bersonol.

Y Rysáit

Byddwch angen

  • blawd ceirch
  • dŵr oer
  • llefrith oer
  • halen a siwgr

Dull

  1. Rhoi mesur o flawd ceirch mewn llestr pridd, tywallt dŵr oer arno a’i adael yn wlych dros nos. 
  2. Yna hidlo’r trwyth i sosban a’i godi i’r berw cyn ychwanegu llefrith oer ato a’i ferwi drachefn. 
  3. Ei flasu â halen a siwgr cyn ei fwyta.
  4. Gogryn y blawd ceirch, tywallt llefrith arno a’i ferwi am ryw ddeng munud. 
  5. Ei flasu â halen a siwgr.

Dyffryn Ardudwy, Meirionnydd.

sylw (2)

Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.
Marc Haynes Staff Amgueddfa Cymru
12 Awst 2021, 10:08

Dear Priscilla,

Thank you very much for spotting an error on this page. We had entered a Welsh list of ingredients where there should have been one in English, and vice versa. Thanks to your bringing this to our attention we have now corrected the page.

Best wishes,

Marc
Digital Team

Priscilla Gibby
11 Awst 2021, 15:45

I just about figured it out but should the ingredients be listed in English if the recipe is?