Amser Bwyd
Hafan Amser Bwyd
Siencyn
Banwy, Powys
‘Roedd siencyn a darn o gaws yn bryd cyffredin i frecwast neu i swper yn y cymoedd diwydiannol.
Dowlais, Morgannwg.
‘Sop’ oedd yr enw ar y bwyd hwn mewn ardaloedd eraill yn ne Cymru, e.e.
Ystalyfera, Morgannwg.
Y Rysáit
Byddwch angen
- dŵr berw
- tafell o fara
- lwmp o doddion neu o ymenyn
- halen a phupur
Dull
- Malu’r bara i bowlen, a thywallt dŵr berw drosto.
- Rhoi lwmp o doddion neu ymenyn ynddo a’i flasu â phupur a halen.
- I frecwast y bwyteid hwn fel rheol.
Banwy Uchaf, Trefaldwyn.
Siencyn Te
- Defnyddio te yn lle dŵr berw, ei flasu â siwgr, a thywallt ychydig o laeth ar ei wyneb.
sylw - (13)
Bread, butter, cheese tablespoon of Bovril and hot water. Given to me if not feeling well. Father had It if he was hungry!
Got Covid now so going to give it a go.
Bread, butter, cheese tablespoon of Bovril and hot water. Given to me if not feeling well. Father had It if he was hungry!
Got Covid now so going to give it a go.
No one else in my Australian Family eats this,but my Welsh Family do.......at 78yo it is still tasty.