Amser Bwyd
Hafan Amser Bwyd
Potes Cig Pen Oen ac Iau
Caernarfon, Gwynedd
‘Pinshons’ oedd yr enw ar y bwyd hwn yn ardal Bethel, sir Gaernarfon, ac fe’i paratoid ar gyfer ‘swper chwarel ’ yno.
Y Rysáit
Byddwch angen
- pen oen
- iau
- dŵr
- nionod
- halen
Dull
- Rhoi’r pen a’r iau i sefyll mewn dŵr a halen dros nos.
- Drannoeth eu golchi’n lân a’u glanhau.
- Berwi’r pen a’r iau a’r nionod mewn sosban nes y bo’r cig yn rhyddhau oddi wrth yr esgyrn.
- Codi’r pen a’r iau allan o’r dŵr, tynnu’r cig oddi ar yr esgyrn, a thorri’r cig a’r iau yn ddarnau bychain (tua chwarter modfedd ar draws) a’u rhoi’n ôl yn y potes.
- Codi’r potes i ddysglau a’i fwyta’n gynnes.
Rhostryfan, Caernarfon.
Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.