Amser Bwyd
Hafan Amser Bwyd
Y Rysáit
Byddwch angen
- owns o hopys sych
- pedwar pwys o fêl (newydd ei dynnu o’r cwch gwenyn)
- dau alwyn o ddŵr
- owns o furum wedi’i daenu ar dost
Dull
- Tywallt y dŵr dros y mêl a’r hopys a’u berwi’n araf am awr.
- Yna hidlo’r trwyth i badell a’i adael i glaearu cyn rhoi’r burum ar ei wyneb.
- Cymysgu’r trwyth yn dda fore trannoeth a thynnu’r tost allan ohono.
- Gorchuddio’r badell â lliain a’i rhoi o’r neilltu am bum niwrnod cyn hidlo’r trwyth drachefn, a’i roi mewn poteli.
- Gadael i’r burum orffen ‘gweithio’ cyn rhoi corcyn yn dynn yng ngeg pob potel.
- Dylid cadw’r medd am flwyddyn cyn ei yfed.
Llanfachreth, Môn.
Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.