Amser Bwyd
Hafan Amser Bwyd
Y Rysáit
Byddwch angen
- cocos
- dŵr a halen
- dyrnaid o flawd ceirch
- pupur a halen
- saws gwyn (wedi’i wneud o flaen llaw)
- caws neu grwst brau
Dull
- Rhoi’r cocos mewn dŵr a halen dros nos ac ychwanegu’r blawd ceirch atynt. (Y mae’r blawd ceirch yn helpu i lanhau’r cocos.)
- Drannoeth, berwi’r cocos mewn dŵr glân nes gwelir bod y cregyn wedi agor.
- Yna tynnu’r cocos allan o’u cregyn a’u rhoi mewn dysgl, eu blasu â phupur a halen, a’u gorchuddio â saws gwyn.
- Rhoi haen drwchus o gaws wedi’i falu ar wyneb y saws neu orchuddio’r cyfan â haen o grwst brau.
- Crasu’r bastai mewn ffwrn boeth nes gwelir bod ei hwyneb wedi cochi.
De Penfro.
sylw - (2)