Newyddion
Rhywbeth i gnoi cil... Bwyd Fegan a ‘Rhydd Rhag’
Rhywbeth i gnoi cil...
Mewn dim o dro bydd Gŵyl Fwyd Amgueddfa Cymru yn ôl i dynnu dŵr o’n dannedd!
Chwilio am fwyd fegan a ‘rhydd rhag’? Dyma ambell i ddewis blasus.
Fegan
Makasih
Cyrri fegan. Oes angen dweud mwy?!
Hello Good Pie
Enw da. Peis fegan. Syml.
Pizza Ffwrnes
Mae Ffwrnes yn cyfuno technegau Eidalaidd traddodiadol gyda’r cynnyrch Cymreig gorau. Un o’u pizzas blasus yw’r Marinara fegan - saws tomato, garlleg, oregano, basil ac olew olewydd.
Mr Croquewich
Brechdanau caws wedi’u grilio, yn cynnwys un gyda chaws fegan a siytni winwns coch.
Tokyo Nights
Awydd bwyd Japaneaidd? Beth am y gyozas madarch? Pum gyoza wedi’u stemio a’u ffrio, gyda saws ponzu, mayonnaise fegan, perlysiau ac olew chilli.
Heb Glwten
Pregos Street Food
Beth am ‘picado’, bwyd poblogaidd o Bortugal - brisged cig eidion mewn grefi cynffon ychen gyda madarch ac olewydd, perlysiau a sbeisys, wedi’i weini gyda sglodion menyn garlleg a thomato.
The Queen Pepiada
Dim glwten o gwbl! Maen nhw’n defnyddio bara blawd corn.
Ringo’s Dirty Dinner
Gofynnwch am y ‘mac ‘n’ cheese’ heb glwten.
Di-alcohol
Drop Bear Beer
Iechyd da! Mwynhewch gwrw di-alcohol.