Bwyd a Diod
Yn Sain Ffagan Amgueddfa Werin Cymru, rydym yn ymfalchïo mewn darparu bwyd da o safon, sy'n cael ei goginio ar y safle gan ddefnyddio cynnyrch Cymreig lleol lle bo modd.
Y Gegin
Ar agor bob dydd 10am–4.30pm
Prydiau poeth ar gael rhwng 12–3pm
Bwyty modern yn y prif adeilad lle gallwch fwynhau pryd o fwyd blasus neu ymlacio yn ardal ein caffi gyda phaned a chacen.
PysgOdyn
Ar agor yn ystod penwythnosau a gwyliau ysgol
Erbyn y 1920au, roedd siop sglodion ar gornel bron bob stryd yng Nghymru– dyma’r siopau ‘tecawê’ cyntaf.
Galwch heibio i flasu pysgodyn cytew cwrw Sain Ffagan a sglodion.
Gweithdy
11am-3pm
Caffi yn yr adeilad arbennig yn gweini detholiad o brydau bach ysgafn, diodydd a chacennau.
Bwtri’r Castell
Oriau agor tymhorol. Gofynnwch wrth y dderbynfa
Caffi bychan yn gweini detholiad o ddiodydd, brechdanau a chacennau – beth well ar ôl bod am dro yng Ngerddi’r Castell?
Mae cadeiriau uchel ar gael i fabanod yn y safleoedd uchod.
Mae Popty’r Dderwen yn gwerthu bara a byrbrydau eraill.
Roedd yr wybodaeth a nodwyd yn gywir pan roddwyd ar y wefan.
Pwt o wybodaeth am Elior
Darperir arlwyaeth yn fewnol gan yr arlwywr sector celfyddydau a threftadaeth arbenigol, Elior. Mae'r tîm profiadol hwn yn darparu bwydlenni sy'n ysbrydoli a gwasanaeth heb ei ail. Caiff y bwyd ei baratoi ar y safle gan ddefnyddio cynhwysion lleol ffres ar bob cyfle posibl.