Amser Bwyd

Hafan Amser Bwyd

Saws Persli

Cenarth, Sir Gaerfyrddin

Y Rysáit

Byddwch angen

  • hanner peint o laeth oer
  • pupur a halen
  • llond llwy fwrdd o flawd plaen (neu cornflour)
  • llond llwy fwrdd o bersli wedi’i dorri’n fân

Dull

  1. Cymysgu’r blawd ag ychydig o’r llaeth oer. 
  2. Cynhesu gweddill y llaeth mewn sosban ac arllwys y cymysgedd blawd iddo. 
  3. Ei droi’n gyson â llwy bren a’i godi i’r berw. 
  4. Yna rhoi’r persli ynddo, ei flasu â halen, a’i ferwi am funud neu ddwy drachefn.

Cenarth, Sir Gaerfyrddin

Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.