Amser Bwyd

Hafan Amser Bwyd

Cig Mochyn wedi’i Ferwi

Llanarthe, Sir Gaerfyrddin

Bacwn i'w halltu: Rhoi halen ar wyneb y 'pishyn canol'

Bacwn i'w halltu: Rhoi halen ar wyneb y 'pishyn canol' 

Y Rysáit

Byddwch angen

  • darn o ham
  • dŵr
  • siwgr coch, bras

Dull

  1. Berwi’r darn cig mewn sosban gan ganiatáu chwarter awr am bob pwys ohono a chwarter awr arall yn ychwanegol. 
  2. Yna tynnu’r croen i ffwrdd yn llwyr oddi ar y cig, gorchuddio’r cig â siwgr coch a’i doddi drosto â haearn poeth.

(Y dull arferol o doddi’r siwgr oedd cochi pocer glân yn y tân a’i rowlio’n ôl a blaen dros y siwgr ar y cig.)

Llanarthne, Caerfyrddin.

 

Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.