Amser Bwyd

Hafan Amser Bwyd

Pastai Preseli

Gŵyr

Ffermdy Kennixton, Llangynydd, Bro Gŵyr

Bwyteid hi’n oer gyda bara ‘menyn i de yn aml.

Bro Gŵyr.

Y Rysáit

Byddwch angen

  • crwst brau
  • dau wy
  • hanner peint o laeth
  • llond llwy bwdin o flawd plaen
  • ychydig o halen
  • dau lond llwy fwrdd o siwgr
  • llond llwy bwdin o bersli wedi’i falu
  • owns a hanner o gig moch gwyn

Dull

  1. Gyrru’r crwst yn denau a’i roi i orchuddio gwaelod ac ochrau dysgl ddofn. 
  2. Cymysgu’r blawd ag ychydig o’r llaeth. 
  3. Curo’r wyau’n dda mewn basn mawr, arllwys gweddill y llaeth arnynt, ac ychwanegu’r cymysgedd blawd a llaeth, yr halen, y siwgr a’r persli, a chymysgu’r cwbl yn dda. 
  4. Arllwys y cymysgedd ar y crwst yn y ddysgl, torri’r cig moch yn ddarnau bach a’u rhoi ar yr wyneb.
  5. Crasu’r bastai mewn ffwrn weddol boeth am hanner awr neu nes gwelir bod y cymysgedd wedi ceulo.
Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.