Amser Bwyd

Hafan Amser Bwyd

Dowset (Pastai Cig Moch)

Bro Gŵyr

Priciwr pastai

Y Rysáit

Byddwch angen

  • cig moch wedi’i dorri’n fân
  • un winwnsyn
  • ychydig o ymenyn
  • pupur a halen
  • crwst

Dull

  1. Paratoi crwst ymlaen llaw, ei yrru’n denau a rhoi haen i orchuddio plat mawr. 
  2. Torri’r cig moch yn ddarnau ar y crwst, malu’r winwnsyn a’i roi ar wyneb y cig, a’u blasu â phupur a halen a thalp neu ddau o ymenyn. 
  3. Gorchuddio’r defnyddiau hyn â haen arall o grwst, selio’r ddwy haen ar ei gilydd gydag ymyl y plat, a chrasu’r bastai mewn ffwrn weddol boeth.

Bro Gŵyr.

Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.