Amser Bwyd
Hafan Amser Bwyd
Y Rysáit
Byddwch angen
- pwmpen (marrow)
- siwgr
- cyrens
- crwst brau
Dull
- Gwneud crwst brau ymlaen llaw.
- Glanhau’r bwmpen, ei thafellu, a’i berwi mewn ychydig o ddŵr i’w meddalu.
- Yna tywallt pob diferyn o ddŵr oddi arni, a’i gadael i oeri cyn ei malu hi â fforc.
- Rhoi ychydig o’r cymysgedd hwn rhwng dwu haen o grwst ar blât mawr a’i orchuddio â digon o siwgr ac ychydig o gyrens. (Ni ddylid rhoi’r cymysgedd yn rhy drwchus rhwng y crwst gan ei fod yn dueddol o ‘redeg’ ar hyd y popty.)
- Selio’r crwst gydag ymyl y plat yn y dull arferol a chrasu’r darten mewn popty poeth.
Ynys Enlli.
Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.