Amser Bwyd
Hafan Amser Bwyd
Y Rysáit
Byddwch angen
- dau chwart o flodau dant y llew
- pedwar chwart o ddŵr
- tri oren wedi’u tafellu
- tri lemon wedi’u tafellu
- dau bwys o siwgr lwmp
- hanner owns o furum ar ddarn o dost
Dull
- Berwi’r blodau, y tri oren a’r lemon yn y dŵr am ddeugain munud.
- Yna hidlo’r cyfan drwy ddarn o fwslin.
- Berwi’r trwyth eto am ryw hanner awr cyn rhoi’r siwgr ynddo.
- Arllwys y trwyth i badell a phan fydd wedi claearu, rhoi’r burum ar ei wyneb a’i adael i ‘weithio’ am dri diwrnod.
- Yna rhoi’r gwin mewn poteli a’i gadw am ddau fis cyn ei yfed.
Nelson, Morgannwg.
Nid yw sylwadau ar gael ar hyn o bryd. Ymddiheuriadau am yr anghyfleustra.